Những điều cần lưu ý khi mua nội thất văn phòng cũ

Tại sao mua bán đồ nội thất văn phòng cũ hiện đang rất được ưa chuộng

Với thời buổi các chủ thể kinh tế cạnh tranh nhau gay gắt trên thị trường như hiện nay, đã làm cho không biết bao nhiêu doanh nghiệp phải phá sản và trượt dốc không phanh. Đối với những công ty còn bị hạn chế về vấn đề tài chính nhưng họ vẫn muốn đầu tư các trang thiết bị nội thất cho văn phòng làm việc thì lựa chọn mua những sản phẩm nội thất văn phòng cũ chính là một lựa chọn tối ưu nhất, vừa giúp bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí lại vừa có thể mua được sản phẩm chất lượng như mong muốn.

Tuy nhiên việc lựa chọn cũng không thể vì thế mà làm qua loa, các bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định để có thể chọn lựa sản phẩm chất lượng và đúng với nhu cầu.

Những điều cần lưu ý khi mua nội thất văn phòng cũ

1. Chọn nơi mua uy tín, chất lượng đảm bảo

Hiện nay trên thị tường có rất nhiều địa điểm bán nội thất văn phòng cũ cũng như thanh lý đồ cũ. Nhưng không phải nơi nào cũng sẽ mang lại chất lượng tốt nhất, đảm bảo cả về chất liệu đến giá thành. Vì vậy, khi quyết định chọn mua đồ nội thất văn phòng cũ hãy tìm cho mình một nơi thanh lý đồ cũ thật uy tín, có tiếng trên đại bàn nơi bạn ở.
Và tại TP Hồ Chí Minh nói riêng cũng có tương đối nhiều những địa điểm bán nội thất văn phòng cũ nhưng không chỗ nào uy tín và đảm bảo chất lượng sản phẩm như tại Mua bán đồ thanh lý. Bởi lẽ ở đây không chỉ chuyên cung cấp những sản phẩm nội thất văn phòng cũ mà còn sẵn sàng phục vụ khách hàng với một tâm thế chuyên nghiệp, với sự chu đáo cũng như nhiệt tình, Mua bán đồ thanh lý đã và đang trở thành một trong những địa điểm thu hút nhiều khách nhất hiện nay trên địa bàn.

2. Những lưu ý khác khi chọn mua sản phẩm:

2.1. Kiếm tra qua sản phẩm xem có bị mối, mục hay không

Đối với những sản phẩm nội thất văn phòng cũ làm bằng gỗ thì chắc chắn bạn phải kiểm tra xem sản phẩm bạn đang chú ý đến có bị mối hay mục không. Bởi các sản phẩm nội thất có chất liệu gỗ rất dễ mang khả năng bị mối, mọt đục khoét khi sau một hời gian không sử dụng hoặc khi không được thường xuyên kiểm tra. Do đó, để tránh mua phải những đồ nội thất văn phòng cũ bằng gỗ bên ngoài thiết kế thì đẹp nhưng bên trong lại không còn được chắc chắn, đảm bảo vì bị mối ăn mòn, đã mục gần hết. Vậy nên hãy kiểm tra kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Cách kiểm tra đơn giản dành cho bạn đó là gõ ngón tay lên trên bề mặt gỗ, nếu như phần nào đó của sản phẩm mà bị rỗng do đục khoét thì sẽ phát ra những tiếng kêu khác. Cũng có thể dùng tay cậy nhẹ nhàng lớp gỗ ở bề mặt, nếu như bạn thấy những vụn mọt trên đó rơi ra thì điều đó chứng tỏ rằng sản phẩm này đã bị hư hỏng nặng và không thể tiếp tục dùng được nữa.

2.2. Kiếm tra mùi hương của sản phẩm

Trong trường hợp nếu như bạn thấy sản phẩm đó có những mùi như mùi hắc, gây ra sự khó chịu, làm chảy nước mắt của người sử dụng thì sản phẩm đó rất có thể đã được tái xử lý, sơn tẩm những hóa chất gây độc hại nhiều, do đó sẽ có những tác động xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của bạn trong khi sử dụng. Chính vì vậy bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi bạn chọn mua hay đến các co sở chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất văn phòng cũ để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm.

2.3. Kiểm tra khung sườn sản phẩm

Đây chính là một trong các bước kiểm tra vô cùng cần thiết đối với việc mua những sản phẩm nội thất văn phòng cũ giá thanh lý được làm bằng kim loại. Cách kiểm tra những loại mặt hàng này khá đơn giản, bạn có thể tiến hành kiểm tra những thanh kim loại, đinh ốc, khung sản phẩm mà vẫn chắc chắn là được, có thể sử dụng tiếp. Nhưng nếu như sản phẩm đó không chắc chắn hoặc xảy ra những tình trạng thiếu hay mất một vài chi tiết thì bạn cần chú ý lựa chọn lại sản phẩm khác trước khi ra quyết định mua.

2.4. Kiểm tra phần viền, phần góc cạnh của sản phẩm

Khi chọn mua những mặt hàng nội thất văn phòng cũ được làm từ các loại gỗ chất lượng kém như gỗ ép, gỗ công nghiệp thì sẽ rất dễ bị thấm nước, gây ra những hư hỏng nhất định trong thời gian ngắn cho nên khi bạn chọn mua cũng cần phải chú ý đến các chi tiết viền góc nhọn của sản phẩm đã được thi công bo bịt hay chưa, như vậy thì đã chắc chắn hay chưa.

Bên cạnh đó, những đồ nội thất văn phòng cũ với các chất liệu khác cũng đều cần phải kiểm tra các khía cạnh thật kĩ lượng, bởi chỉ cần một vết nứt nhỏ cũng có thể ảnh hưởng to lớn đến thời hạn sử dụng cũng như chất lượng của sản phầm.